Máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai

Máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai không đang là điều mà không ít người dùng thắc mắc hiện nay. Đây là hai sản phẩm hỗ trợ cải thiện khả năng nghe được ưa chuộng trên thị trường. Vậy để có thể tìm ra câu trả lời thích hợp thì hãy cùng Thiết bị Y tế 24H theo dõi bài viết sau đây ngay nhé!

Sản phẩm máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai hay không?

Đặc điểm cấu tạo về máy trợ thính đeo sau tai

Dòng máy trợ thính đeo vành tai này với tên gọi tắt là BTE, sản phẩm có 3 phần chính gồm hộp nhựa đặt ở sau tai, núm tai để phát ra âm thanh và phần dây kết nối giữa 2 bộ phận này. Trong đó, các bộ phận chính như micro, khuếch đại, loa và pin đều được chứa trong hộp nhựa đặt sau tai.

Vì thế, thiết bị có thể trang bị thêm các công nghệ xử lý âm thanh hiện đại và lớn hơn, đáp ứng tình trạng suy giảm thính lực đối với những người bị điếc nhẹ đến điếc sâu, nặng.

Thêm vào đó, phần núm tai của loại máy BTE này sẽ có các kích cỡ khác nhau và có thể thay thế phù hợp với từng kích thước khoang tai của mỗi người đeo. Cho nên, máy đặc biệt được lựa chọn dành cho trẻ nhỏ vì nó có thể điều chỉnh size núm tai liên tục, đáp ứng với từng giai đoạn phát triển của con.

Ngày nay, sản phẩm trợ thính đeo sau tai đang dần một thiết kế thời thượng hơn với phần dây kết nối khá mỏng và khó nhận ra được

Đặc điểm cấu tạo về máy trợ thính đeo trong tai

Tai nghe trợ thính dùng trong tai có tên viết tắt là ITE với các bộ phận chính như loa, bộ phận khuếch đại và micro đều được thiết kế ở bên trong vỏ của sản phẩm.

Sở hữu kích thước nhỏ gọn và người sử dụng có thể đeo vừa khít hoàn toàn với phần tai ngoài của mình. Do đó, đối với một số người yêu thích khả năng thẩm mỹ và gần như vô hình trong tai thì đặc biệt ưa thích dòng máy ITE này.

Bên cạnh đó, thiết bị trợ thính sử dụng trong tai cũng dễ dàng trong việc thao tác và có thể được tích hợp các công nghệ xử lý âm thanh vừa phải nên cũng thích hợp dành cho nhiều đối tượng như người già hay người bị suy giảm khả năng nghe nhẹ đến nặng.

Nổi bật với tính thẩm mỹ cao và giá thành phải chăng hơn so với các dòng thiết bị trợ thính siêu nhỏ khác

Vậy máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai không?

Để có thể biết được dòng thiết bị trợ thính đeo sau tai hay đeo trong tai tốt hơn thì bạn có thể xác định dựa trên nhu cầu và mong muốn sử dụng của bản thân người đeo với một vài tiêu chí dưới đây:

Đánh giá dựa trên đối tượng phù hợp

Thiết bị trợ thính đeo vành tai có thể phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ người già đến trẻ nhỏ. Bởi máy thích hợp với từng khoang tai của mỗi người và đáp ứng theo từng mức độ suy giảm khả năng nghe từ nhẹ đến sâu.

Còn dòng máy đeo trong tai có kiểu đeo vừa vặn với tai nên cần đeo sâu hơn, vì thế đối với trẻ nhỏ sẽ không phù hợp bởi con đang trong giai đoạn phát triển kích thước của tai. Nếu dùng loại ITE này sẽ không thể đeo trong thời gian dài vì khi tai to hơn sẽ không vừa. 

Chính vì thế, đối với từng người dùng khác nhau như trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay dân văn phòng,… thì bạn có thể đánh giá được máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai hay là không.

Đánh giá dựa vào kiểu dáng, cấu tạo máy

Như Thiết bị Y tế 24H đã chia sẻ ở trên thì đối với thiết bị trợ thính ITE sẽ có mẫu mã nhỏ gọn hơn dòng BTE, nên tính thẩm mỹ của máy trợ thính đeo trong tai sẽ cao hơn và khó có thể bị người xung quanh nhận ra rằng mình đang sử dụng tai nghe trợ thính.

Tuy nhiên, thiết kế này của ITE cũng khiến máy gần như che kín hoàn toàn phần ống tai và khiến quá trình lưu thông không khí với tai trở nên khó khăn hơn, dó đó nếu dùng trong khoảng thời gian dài thì sẽ khiến người dùng cảm thấy bí, khó chịu hơn so với khi đeo BTE.

Đánh giá theo mức giá thành của sản phẩm

Với thiết kế thông minh, nhỏ nhẹ và có tính thẩm mỹ cao tai nghe trợ thính đeo trong tai sẽ có mức giá cao hơn so với tai nghe trợ thính đeo vành tai. Bên cạnh đó, BTE sở hữu nhiều thiết kế đa dạng, phổ biến hơn cùng giá thành hợp lý nên đem tới nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

Nhìn chung, xét về khả năng khuếch đại và công nghệ xử lý âm thanh thì 2 dòng máy này đều có thể đáp ứng gần như là tương đương với nhau. Tuy nhiên đối với đối tượng sử dụng và tính thoải mái thì BTE sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, giá thành của máy BTE cũng phải chăng và dễ lựa chọn.

Còn về tính thẩm mỹ cùng thiết kế nhỏ nhẹ thì ITE lại vượt trội hơn hẳn, nên đối với những người thường xuyên phải tham gia các sự kiện và hoạt động xã hội thường ưa chuộng dòng máy này hơn.

Vậy nên, để có thể đánh giá được máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai hay không thì chúng ta còn phải xem xét tùy thuộc vào từng nhu cầu cũng như mong muốn sử dụng của mỗi người nghe. 

Dòng tai nghe trợ thính đeo trong tai và đeo vành tai loại nào tốt hơn hiện nay

Vậy để có thể biết được máy trợ thính đeo sau tai có tốt hơn đeo trong tai thì người dùng cần xác định dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người. Bởi mỗi một dòng máy đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt của mình. Chúc bạn sớm lựa chọn được sản phẩm trợ thính phù hợp và tốt nhất nhé!

Question and answer (0 comments)

joker123

mahjong ways

agenasia88

mauslot

spaceman slot

slot gacor gampang menang

1
Bạn cần hỗ trợ?