Máy trợ thính không dây là gì? Có tốt không?

Hiện nay, tai nghe trợ thính đang ngày một phổ biến và là sản phẩm hỗ trợ cải thiện thính lực rất tốt. Tuy nhiên, “Máy trợ thính không dây là gì? Có tốt không?” là câu hỏi đặc biệt được rất nhiều người đang trong quá trình chọn mua thiết bị trợ thính chất lượng quan tâm.

Vậy để tìm hiểu rõ hơn về thiết bị trợ thính không dây cũng như lý do mà chiếc máy này đang được ưa chuộng và là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Các bạn hãy cùng Thiết bị Y tế 24H theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Máy trợ thính không dây là gì và những thông cần biết mà bạn không nên bỏ qua

1. Máy trợ thính không dây là gì?

Sản phẩm trợ thính là một thiết bị điện tử nhỏ có thể hỗ trợ khuếch đại âm thanh từ môi trường đến tai người dùng. Giúp người bị suy giảm thính lực có thể tự tin khi giao tiếp với mọi người. Và chiếc tai nghe trợ thính này cũng được thiết kế thành 2 loại gồm không dây và có dây.

Vậy máy trợ thính không dây là gì? Đây là một sản phẩm được thiết kế để sử dụng đặt trong tai hoặc phía sau tai để người dùng có thể thuận tiện lựa chọn kiểu dáng phù hợp với mong muốn của người mua sắm.

Đặc biệt, thiết bị trợ thính không dây nổi bật với kích nước nhỏ gọn và có thể tích hợp nhiều công nghệ xử lý âm thanh hiện đại, thông minh. Hỗ trợ người đeo có thể nghe được âm thanh tự nhiên và nhanh nhất.

Mẫu trợ thính không dây này được cấu tạo từ 3 bộ phận chính gồm micro, bộ phận khuếch đại và loa. Và mỗi một bộ phận sẽ thực hiện một nhiệm vụ khác nhau, trong đó:

Microphone: Chức năng chính của micro là thu tín hiệu âm thanh ở môi trường bên ngoài và chuyển tín hiệu âm thanh sang dạng sóng âm để truyền đến bộ phận xử lý.

Bộ phận xử lý âm thanh: Khuếch đại âm thanh là nhiệm vụ chính của bo mạch và thực hiện chức năng xử lý tiếng ồn, tạp âm của âm thanh đã được micro thu từ môi trường bên ngoài. Sau khi xử lý xong, bộ phận này sẽ chuyển đổi sang tín hiệu âm thanh để truyền qua loa.

➣ Loa: Bộ phận loa sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ bộ phận xử lý rồi chuyển sang dạng sóng, giúp người đeo có thể nghe được âm thanh đã qua xử lý một cách tự nhiên nhất.

Nhờ vậy, máy trợ thính không dây có thể sử dụng cho mọi đối tượng đang bị kém thính, suy giảm khả năng nghe,… như từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành hay người lớn tuổi.

Điểm đặc biệt của sản phẩm trợ thính không dây là bộ phận thu âm thanh và phát âm thánh được thiết kế đồng bộ và liền nhau

2. Phân loại các dòng máy trợ thính không dây hiện nay

Để có thể hiểu rõ hơn máy trợ thính không dây là gì và có tốt không thì mọi người không thể bỏ qua các dòng trợ thính không dây trên thị trường hiện nay.

Chính nhờ sự ưa chuộng trong người dùng và sự đa dạng trong thiết kế, thế nên chúng ta có thể chia sản phẩm trợ thính không dây thành 3 loại chính như sau:

Máy trợ thính không dây siêu nhỏ trong ống tai (CIC)

Mẫu trợ thính được thiết kế đeo trong ống tai là sản phẩm thuộc top nhỏ nhất trong tất cả các mẫu trợ thính trên thị trường. Dòng máy này được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau nhưng có điểm chung là máy được đặt sâu hoàn toàn trong ống tai của mỗi người sử dụng.

Ưu điểm:

Tai nghe trợ thính nằm trong ống tai có thiết kế rất nhỏ và gọn nhẹ, nên người đeo sẽ không cảm thấy nặng nề khi dùng trong một thời gian dài.

Sản phẩm gần như vô hình khi đeo lên tai và gần như không ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài. Do đó, máy có tính thẩm mỹ rất cao và đem đến sự tự tin, thoải mái khi đeo.

Nhược điểm:

Máy trợ thính nằm trong ống tai khi đeo lên tai, nó gần như bịt kín phần khoang tai và làm ngăn cản sự trao đổi giữa không khí trong tai với môi trường bên ngoài. Vì thế, nếu người dùng đeo sản phẩm liên tục cũng khiến tai bị bí hơi, khó chịu.

Thiết kế siêu siêu cũng khiến mức giá của thiết bị trợ thính này có giá khá cao và đắt nhất so với các mẫu trợ thính khác. Đồng thời, CIC cũng không phù hợp với người lớn tuổi, trẻ đang trong giai đoạn phát triển khoang tai.

Máy trợ thính không dây đeo bên trong tai (ITE)

Sản phẩm trợ thính nằm trong tai hay còn được gọi là ITE, dòng máy này được thiết kế và đeo hoàn toàn ở trong tai ngoài của người dùng.

Ưu điểm:

Loại máy trợ thính này được đánh giá với kiểu dáng nhỏ gọn và không gây vướng víu, khó chịu trong quá trình hoạt động, di chuyển. Thế nên, tai nghe trợ thính ITE đặc biệt thích hợp với những người có thói quen hoạt động nhiều và liên tục.

Sản phẩm trợ thính có thể sử dụng cho nhiều đối tượng bị kém thính, suy giảm thính giác từ nhẹ đến nặng.

Nhược điểm:

Thiết bị trợ thính đeo trong tai nên gần như chiếm gọn khoang tai của người dùng. Thế nên, máy cũng làm cản trở không khí lưu thông với tai và không được khuyến khích sử dụng cho trẻ nhỏ.

Máy trợ thính không dây nằm sau vành tai (BTE)

Tai nghe trợ thính đeo sau tai là thiết bị trợ thính không dây được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. BTE được thiết kế với kiểu máy nằm khuất sau vành tai và dùng dây dẫn truyền âm thanh qua ống nhỏ đến núm tai được đeo vừa vặn với khoang tai mỗi người.

Ưu điểm:

Chính nhờ kiểu đeo ở vành tai nên dòng máy BTE sẽ hỗ trợ quá trình lưu thông không khí với tai một cách dễ dàng. Tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và thoáng mát kể cả khi mọi người dùng máy liên tục.

Thiết bị có giá thành khá rẻ và phù hợp với chi tiêu của người tiêu dùng VIệt. Thế nên, với đến 60% người bị kém thính lựa chọn sử dụng mẫu trợ thính này.

Đặc biệt, sản phẩm trợ thính không dây đeo vành tai có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ hay từ người bị kém thính nhẹ đến người bị kém thính sâu.

Nhược điểm:

So với các dòng trợ thính không dây khác, BTE được đánh giá cồng kềnh và ảnh hưởng đến thẩm mỹ hơn khi chúng ta đeo máy

Top 3 mẫu tai nghe trợ thính không dây sở hữu nhiều ưu điểm riêng biệt giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn máy trợ thính không dây là gì?

3. Các tính năng thông minh được tích hợp trên sản phẩm trợ thính không dây?

Thiết bị trợ thính không dây là dòng máy thường được tích hợp với nhiều công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến và thông minh. Trong đó, dòng máy trợ thính không dây này thường được trang bị 3 chương trình xử lý âm thanh, cụ thể như sau:

Chương trình T – coil

T – coil là tính năng không còn quá xa lạ đối với các dòng trợ thính không dây hiện nay. Đây là công nghệ sử dụng từ các trường điện từ và có thể được bởi anten được tích hợp trong sản phẩm.

Đồng thời, telecoil còn được gắn thêm một vòng cảm biến ở xung quanh, giúp những người sử dụng sản phẩm trợ thính có công nghệ T – coil đều có thể nghe rất dễ dàng. Vì thế, chương trình này cũng giống như chúng ta trong rạp chiếu phim hoặc sân bay.

Ngoài ra, chiếc máy trợ thính không dây sử dụng telecol cũng có nhiều ưu điểm như có thể kết nối tín hiệu từ chiếc điện thoại ở gần máy trợ thính. Tiếp đó, truyền tín hiệu đến sản phẩm trợ thính khác mà không bị ảnh hưởng tiếng ồn ở bên ngoài môi trường.

Chương trình hệ thống FM

Công nghệ hệ thống FM truyền thanh có cấu tạo bao gồm 1 micro (máy phát) dành cho người nói và 1 máy thu được gắn vào máy trợ thính không dây. Tính năng FM này có thể hỗ trợ và cải thiện khả năng nghe của người đeo vô cùng tốt trong nhiều môi trường có độ ồn khác nhau.

Đồng thời, hệ thống FM thường được khuyến khích ứng dụng trong những lớp học dành cho trẻ bị khiếm thính. Lúc này, giáo viên chỉ cần sử dụng một chiếc máy phát đeo lên áo, âm thanh có thể truyền đi đến trẻ bằng máy trợ thính một cách rõ ràng và giáo viên có thể thoải mái đi vòng quanh phòng để giảng dạy.

Chương trình Bluetooth

Ngày nay, công nghệ Bluetooth đang rất phổ biến và chính là cuộc cách mạng cho bộ phận truyền phát có thể chuyển đổi được tính hiệu Bluetooth thành tín hiệu có thể được thu bởi một trong hai hệ thống FM hoặc Telecoil.

Do đó, dòng máy trợ thính tương thích với công nghệ Bluetooth mới nhất có thể giúp người đeo giao tiếp trực tiếp với các thiết bị điện thoại Iphone thông minh mới nhất. Cho nên, phần mềm Android 10 ngày nay cũng được phát triển và có thể kết nối trực tiếp với tai nghe trợ thính không dây.

Để hiểu rõ hơn, Thiết bị Y tế 24H có thể đưa ra ví dụ rõ hơn như sau. Giả sử, bạn đang sở hữu một chiếc máy trợ thính không dây có thể kết nối với bộ truyền phát và điện thoại di động thông qua công nghệ Bluetooth.

Lúc này, bạn đang cần gọi điện cho một người bạn thông qua điện thoại di động. Khi đó, bộ truyền phát sẽ cho phép người đeo kích hoạt chuyển tiếp tín hiệu âm thanh từ điện thoại đến máy trợ thính của mình. Giúp người sử dụng có thể thoải mái trò chuyện với bạn thông qua điện thoại mà không cần lo ngại đến việc âm thanh bị nhiễu, chói tai.

Mỗi một chương trình xử lý âm thanh hiện đại sẽ đem đến ưu điểm cũng như hiệu quả cải thiện khả năng nghe ngày một tốt hơn

4. Ưu điểm nổi bật của mẫu máy trợ thính không dây là gì?

Để mọi người có thể biết được máy trợ thính không dây là gì thì Thiết bị Y tế 24H đã giới thiệu rõ hơn về cấu tạo, kiểu dáng và các dòng trợ thính không dây trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, để đánh giá được chiếc máy trợ thính không dây có tốt và nên dùng hay không thì bên cạnh việc hiểu rõ chi tiết về sản phẩm này, các bạn cũng phải biết được dòng máy này đem đến lợi ích và sở hữu ưu điểm nổi bật như thế nào.

Lợi ích chung khi sử dụng thiết bị trợ thính không dây là cải thiện khả năng nghe của người bị suy yếu thính giác được tốt hơn. Thiết bị có thể giúp người đeo tự tin, thoải mái khi trò chuyện và gián tiếp tăng cường sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần.

Bên cạnh đó, sản phẩm trợ thính không dây mang trong mình nhiều đặc điểm nổi bật được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá rất cao, cụ thể gồm:

Thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao

Trên thực tế, máy trợ thính không dây có thiết kế rất gọn, nhẹ và chỉ chiếm một khoảng không gian của đôi tai hoặc khoang tai, ống tai của người sử dụng. Chính vì thế, thiết bị điện tử này có thể giảm đi tính cồng kềnh và đem lại tính thẩm mỹ cao hơn khi đeo.

Do đó, đối với những người thường xuyên phải tham gia các sự kiện, hay phải ra ngoài giao tiếp thì kiểu dáng nhỏ gọn của thiết bị trợ thính không dây sẽ giúp họ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn mỗi khi trò chuyện với mọi người xung quanh.

Kiểu dáng thiết kế đa dạng, nhiều sự lựa chọn

Như Thiết bị Y tế 24H đã giới thiệu ở trên, sản phẩm trợ thính không dây được chia thành 3 loại với những kiểu dáng, kích thước khác nhau. Nhờ vậy, thiết kế của các dòng máy này có thể sử dụng được từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

Giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn trong quá trình chọn mua mẫu máy trợ thính không dây phù hợp và đáp ứng theo sở thích của mình cũng như người thân yêu.

Có thể đáp ứng mọi tình trạng suy giảm thính giác

Tai nghe trợ thính không dây có thể được trang bị nhiều mức công suất khác nhau từ nhẹ đến trung bình đến nặng và đến sâu. Thế nên, sản phẩm có thể khuếch đại âm thanh từ thấp đến cao và giúp kém thính, thính lực suy giảm ở mọi cấp độ có thể thuận tiện lựa chọn và sử dụng.

Tích hợp nhiều công nghệ xử lý âm thanh hiện đại

Bên cạnh 3 chương trình xử lý và khuếch đại âm thanh gồm T – coil, FM và Bluetooth được tích hợp phổ biến ở dòng máy trợ thính không dây. Hiện nay, sản phẩm này còn được trang bị thêm nhiều công nghệ thông minh khác như:

Công nghệ kết nối không dây cho phép 2 chiếc máy trợ thính đồng thời có thể hoạt động như một hết thống hoàn chỉnh. Người sử dụng có thể cùng 1 lúc điều chỉnh 2 sản phẩm sao cho các tính năng và mức khuếch đại âm lượng giống nhau thay vì phải điều chỉnh cả 2 thiết bị thành 2 lần như trước đây.

Hệ thống khuếch đại âm thanh và xử lý tiếng ồn tốt với nhiều cấp độ khác nhau giúp đáp ứng theo từng tình trạng thính giác và môi trường sử dụng từ yên tĩnh đến ồn ào. Nhờ vậy, máy trợ thính không dây vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa có thể thỏa thích sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Đặc biệt, hiện nay tai nghe trợ thính không dây có thể được trang bị thêm công nghệ kết nối với các thiết bị thông minh hoặc có thể điều chỉnh qua app điện thoại. Giúp người dùng có thể nghe điện thoại, điều chỉnh chế độ, nghe nhạc, xem tivi,… một cách thoải mái.

Ngoài ra, một số thiết bị trợ thính còn trang bị thêm tính năng chống va đập mạnh hoặc chống thấm nước. Tính năng này giúp sản phẩm có thể sử dụng khi trời mưa, nơi có độ ẩm cao hoặc hỗ trợ máy hoạt động bình thường khi chẳng may rơi, va chạm mạnh.

Chính nhờ những ưu điểm và lợi ích nổi bật chiếc tai nghe trợ thính không dây này mang lại. Vì thế, nếu bạn vẫn không biết máy trợ thính không dây là gì và có nên dùng hay không thì đừng ngần ngại, đây là sản phẩm hỗ trợ cải thiện thính giác tốt và đáng để bạn đầu tư.

Tai nghe trợ thính không dây nổi bật không chỉ riêng khả năng cải thiện thính lực cho người đeo tốt mà còn mang lại tính thẩm mỹ, thời trang cao

Máy trợ thính không dây hiện nay là một sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ khả năng nghe đối với người bị suy giảm thính giác và là người bạn hoàn hảo giúp mọi người dùng cảm thấy tự tin hơn trong mỗi lần đeo.

Hy vọng, những thông tin mà Thiết bị Y tế 24H cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn biết được máy trợ thính không dây là gì và đánh giá được đây có phải thiết bị tốt, nên dùng hay không.

Chúc bạn sớm lựa chọn được cho mình cũng như những người thân yêu một chiếc tai nghe trợ thính không dây chất lượng, tốt và phù hợp nhất nhé!

Bình luận bài viết (0 bình luận)

joker123

mahjong ways

agenasia88

mauslot

spaceman slot

slot gacor gampang menang

slot bet 100

wild bandito

slot dana

scatter hitam

bonus new member

slot qris

slot 10k

slot thailand

slot777

jp789

judi bola

baccarat online

slot server thailand

https://www.medicalmissionsabroad.org/

saba sport

joker123

jp789

1
Bạn cần hỗ trợ?